fbpx

Affiliate Marketing là gì mà Digital Marketer không nên bỏ lỡ?

Back to Blog

Affiliate Marketing là gì mà Digital Marketer không nên bỏ lỡ?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng Internet của Nhà Cung cấp (Advertiser), đây là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các Nhà Phân phối có khả năng quảng bá để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến người dùng cuối cùng.

Các Nhà Phân phối nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Nhà Phân phối quản lý và thực hiện những hành động mà Nhà Cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…
Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực Kiếm tiền online (MMO), chắc hẳn bạn hiểu rằng đây là một lĩnh vực luôn luôn thay đổi. Tuy nhiên, Affiliate Marketing lại là một hình thức kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất trong suốt hàng chục năm qua. Vậy điều gì khiến xu hướng này tồn tại bền vững như thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing

  • Nhà Cung cấp (Advertiser): Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ.
  • Nhà Phân phối (Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp.
  • Người dùng cuối cùng (End–User): Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của Nhà Cung cấp.

Mạng Affiliate Marketing (Market place hoặc Affiliate Network): Là nơi trung gian, kết nối giữa các Nhà Phân phối (Publisher) và Nhà Cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

Một trong những hình thức Affiliate Marketing phổ biến nhất là CPO (Cost Per Order): Đây là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng. Tức là khi khách hàng click vào link phân phối của bạn và đặt hàng, sau đó call center gọi tới, khách hàng xác nhận “Tôi đồng ý mua hàng” (conversion thành công) là bạn được chia sẻ hoa hồng cho đơn hàng đó.

Ví dụ: Bạn bán một sản phẩm 790.000đ, khi khách hàng nghe điện thoại và đồng ý mua sản phẩm đó, bạn sẽ được nhận khoản hoa hồng 300.000đ.

Tại sao Affiliate Marketing trở nên thịnh hành và là cơ hội tốt đến thế?

  • Lịch làm việc là do bạn quyết định
  • Mọi thứ đều có thể bứt phá
  • Chi phí để bắt đầu affiliate marketing rất nhỏ
  • Mức hoa hồng cực cao

Share this post

Back to Blog
.
.
.
.