fbpx

Bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 6 năm 2021 của Google triển khai ngay

Back to Blog

Bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 6 năm 2021 của Google triển khai ngay

Google phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi vào ngày 2 tháng 6 năm 2021.

Google sẽ phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. Bản cập nhật này sẽ được theo sau bởi một bản cập nhật cốt lõi khác vào tháng 7.

Ban đầu, Google dự định đóng gói thêm vào bản cập nhật hôm nay, nhưng không thể chuẩn bị mọi thứ kịp thời. Đó là lý do để phát hành hai bản cập nhật cốt lõi vào một tháng sau.

Thật hiếm khi Google tung ra các bản cập nhật riêng lẻ gần nhau như vậy. Tuy nhiên, công ty cho biết hầu hết các trang web không có khả năng nhận thấy tác động của một trong hai.

Chúng tôi sẽ xem trong những tuần tới liệu điều đó có đúng hay không, vì thường mất nhiều thời gian để bản cập nhật cốt lõi ra mắt hoàn toàn.

Danny Sullivan của Google nói trên Twitter :

“Một số cải tiến theo kế hoạch của chúng tôi cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 chưa hoàn toàn sẵn sàng, vì vậy chúng tôi đang tiếp tục với các phần đã có, sau đó chúng tôi sẽ theo dõi phần còn lại với bản cập nhật tháng 7 năm 2021. Hầu hết các trang web sẽ không nhận thấy một trong hai bản cập nhật này, như thường lệ với bất kỳ bản cập nhật cốt lõi nào ”.

Hướng dẫn của Google về cách khôi phục từ bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng vẫn giữ nguyên.

Như đã nói, hãy cố gắng đừng hoảng sợ nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật tháng 6.

Đừng quá vội mừng nếu bạn thấy những thay đổi tích cực, vì có thể tác động của bản cập nhật tháng này sẽ bị đảo ngược vào tháng sau.

Sullivan tiếp tục:

“Tất nhiên, bất kỳ bản cập nhật cốt lõi nào cũng có thể giảm hoặc tăng đối với một số nội dung. Do bản chất gồm hai phần của bản phát hành này, có thể một phần nội dung rất nhỏ có thể thấy những thay đổi vào tháng 6 và ngược lại vào tháng 7….

Xin nhắc lại, không có gì trong bản cập nhật cốt lõi là dành riêng cho từng trang web. Những người muốn hoạt động tốt với tìm kiếm nói chung, kể cả với các bản cập nhật cốt lõi, nên xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây . “

Ngoài ra, Google đã xuất bản một bài đăng trên blog với chi tiết về cách tìm kiếm được cập nhật hàng nghìn lần mỗi năm với những thay đổi nhằm cải thiện trải nghiệm và chất lượng kết quả.

Share this post

Back to Blog
.
.
.
.