fbpx

Bản cập nhật thuật toán thư rác mới của Google

Back to Blog

Bản cập nhật thuật toán thư rác mới của Google

Google xác nhận triển khai bản cập nhật thuật toán liên quan đến spam vào ngày 23 tháng 6 năm 2021

Danny Sullivan của Google xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán nhằm mục đích chống lại thư rác đang được tung ra cho các kết quả tìm kiếm.
Việc triển khai bản cập nhật sẽ kết thúc vào hôm nay, ngày 23 tháng 6 năm 2021. Bản cập nhật spam thứ hai sẽ được thực hiện vào tuần tới.
Chi tiết chính xác không được cung cấp về bản cập nhật cụ thể này. Mặc dù Google thường xuyên tung ra các bản cập nhật về spam để duy trì chất lượng kết quả tìm kiếm của mình.
Không có khả năng một trang web hợp pháp tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web của Google có bất kỳ điều gì phải lo lắng về các cập nhật spam này.
Google có một định nghĩa nghiêm ngặt về những gì nó coi là spam và nó chủ yếu bao gồm các trang web chất lượng thấp lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

Nội dung cập nhật spam cũng nhắm mục tiêu đến các trò gian lận lừa đảo và các tác nhân xấu khác trên web cố gắng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm bằng cách đóng giả là các trang có liên quan cao.
Như đã nói, ngay cả các trang web tuân theo nguyên tắc của Google cũng dễ bị tấn công bởi spam. Nếu một trang web không được bảo mật đầy đủ, nó có thể gửi thư rác cho người dùng mà không hề hay biết.
Báo cáo chống thư rác hàng năm của Google chỉ ra rằng thư rác bị tấn công đang tràn lan. Nếu trang web của bạn đột ngột giảm thứ hạng sau bản cập nhật ngày hôm nay hoặc một tuần tới, sẽ là điều khôn ngoan khi kiểm tra tính bảo mật của trang web và tìm kiếm các dấu hiệu của một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Khi một trang web bị tấn công bởi một bản cập nhật spam, nội dung của nó sẽ bị giảm hạng trong kết quả tìm kiếm hoặc bị xóa khỏi chỉ mục của Google.
Công ty ước tính rằng các hệ thống tự động của họ giữ cho hơn 99% lượt truy cập từ kết quả tìm kiếm không có spam.
Khi công bố bản cập nhật này, Sullivan liên kết đến một bài đăng trên blog từ tháng 4, trong đó nêu chi tiết kết quả của những nỗ lực chống spam gần đây của Google.
Năm ngoái, hệ thống tự động của Google đã chặn 25 tỷ trang spam được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm mỗi ngày.
Chúng tôi có thể sẽ tìm hiểu thêm về tác động của các bản cập nhật spam vào tháng 6 năm 2021 khi Google xuất bản báo cáo chống spam hàng năm của mình vào năm tới.

Back to Blog
.
.
.
.