fbpx

Giải pháp thay thế Visio: 10 phần mềm lập biểu đồ tốt nhất

Back to Blog

Giải pháp thay thế Visio: 10 phần mềm lập biểu đồ tốt nhất

Microsoft Visio được hầu hết các tập đoàn lớn và 500 công ty may mắn sử dụng làm công cụ lập sơ đồ.

Với bộ sưu tập 70 mẫu dựng sẵn và 4000 hình dạng độc đáo, đây là công cụ dành cho bất kỳ ai muốn hiển thị thông tin có thể dễ dàng hình dung. Với Visio, bạn có thể tạo sơ đồ kinh doanh, sơ đồ quy trình, sơ đồ, sơ đồ tầng, v.v.

Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Visio là kết nối liền mạch với các nguồn dữ liệu khác nhau như Excel, Máy chủ SQL và SharePoint. Nó kéo dữ liệu trên cơ sở trực tiếp giữ cho sơ đồ của bạn được cập nhật, cung cấp cho bạn một giải pháp một cửa cho tất cả các nhu cầu trực quan hóa dữ liệu của bạn.

Tại sao cần phải có Microsoft Visio thay thế?

Nói tóm lại, Microsoft Visio rất tuyệt, nhưng nó cũng thực sự tốn kém, với các gói thuê bao Visio bắt đầu từ $ 5 / tháng, Visio Standard ở mức $ 299 và Visio Premium với mức giá 999 đô la. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng tất cả các tính năng của nó, sẽ không có giá phải trả một mức giá quá đắt cho một phần mềm, đặc biệt là khi có rất nhiều lựa chọn thay thế nguồn mở, rẻ hơn nhưng có khả năng tương tự ngoài kia. Ngoài ra, giao diện của Visio trông có vẻ lạc hậu và nó đã trở thành một phần mềm cồng kềnh trong những năm qua. Vì vậy, nếu những nhược điểm này liên quan đến bạn và bạn là người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Visio, thì đây là 10 phần mềm lập biểu đồ thay thế Visio tốt nhất:

10 lựa chọn thay thế Visio tốt nhất của Microsoft

1. LucidChart – https://www.lucidchart.com/pages/
Nếu bạn tìm kiếm Google cho Microsoft Visio, LucidChart sẽ ở ngay bên cạnh kết quả Visio và đúng như vậy. LucidChart là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Visio và họ không ngại tạo ra niềm vui cho sự cạnh tranh của nó. Nhưng, quảng cáo sang một bên, đây là một trong những phần mềm biểu đồ tốt nhất hiện có trên thị trường. Phần mềm dựa trên HTML5 và Javascript và hoạt động như một ứng dụng web bên trong trình duyệt của bạn. Với phần mềm này, bạn có thể tạo sơ đồ, sơ đồ khung dây, sơ đồ UML, mô hình điện thoại thông minh và hơn thế nữa.

2. yED Graph Editor – https://www.yworks.com/products/yed
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm lập biểu đồ hoàn toàn miễn phí chạy trên tất cả các nền tảng chính bao gồm Windows, macOS và Linux / Unix, hãy xem qua YED Graph Editor. Phần tốt nhất của phần mềm này là mặc dù là đa nền tảng, nhưng đây không phải là một ứng dụng web có nghĩa là bạn có được một ứng dụng gốc bất kể nền tảng bạn đang sử dụng . Đó là điều mà mọi người sẽ đánh giá cao. Tôi không nghĩ các ứng dụng web vẫn ở mức đó mà chúng có thể thay thế các ứng dụng gốc và do đó, yED ghi điểm lớn ở đây. Khi nói đến các tính năng, phần mềm là không có slouch. Bạn có thể tự tạo sơ đồ hoặc sử dụng công cụ tự động của nó để tự động tạo sơ đồ từ dữ liệu đã nhập .

3. Ardoq – https://www.ardoq.com/
Nếu bạn làm việc trong một lĩnh vực mà bạn liên tục cần hiển thị thông tin phức tạp theo sơ đồ hoặc biểu đồ trực quan dễ hiểu , Ardoq là một trong những thứ dành cho bạn. Trước tiên, hãy để tôi nói rõ, đây không phải là một phần mềm rẻ tiền, thực tế, đây là phần mềm đắt nhất trong danh sách này, nhưng nó đáng giá từng xu cho khách hàng mục tiêu của nó. Được thiết kế đặc biệt cho kiến ​​trúc sư, nhà phát triển, chủ sở hữu quy trình, người quản lý dự án và chủ doanh nghiệp , nó có một tập hợp các công cụ có thể lấy các tập dữ liệu phức tạp và chuyển đổi chúng thành các sơ đồ dễ hiểu. Nó có thể nhập dữ liệu trên cơ sở trực tiếp, đảm bảo rằng tất cả các sơ đồ của bạn được cập nhật tại bất kỳ thời điểm nào.

4. OmniGraffle – https://www.omnigroup.com/omnigraffle
OmniGraffle cho đến nay là công cụ lập biểu đồ tốt nhất hiện có. Điều đáng buồn duy nhất là nó chỉ có sẵn cho hệ thống macOS, do đó, người dùng Windows không thể sử dụng phần mềm tuyệt vời này. Khi bạn mở OmniGraffle, bạn sẽ yêu giao diện người dùng của nó. Nhóm tại OmniGraffle đã đóng đinh trải nghiệm người dùng. Khi bạn vượt qua vẻ đẹp của giao diện của nó, bạn sẽ thấy rằng nó cũng là một trong những phần mềm sơ đồ dễ nhất để tìm hiểu . Khi nói đến các tính năng, OmniGraffle luôn đối đầu với phần mềm tốt nhất trong danh sách này. Nếu bạn sở hữu máy Mac, OmniGraffle có thể là phần mềm sơ đồ tốt nhất cho bạn.

5. Gliffy – https://www.gliffy.com/
Giống như LucidChart Giffy là một công cụ tạo sơ đồ trực tuyến dựa trên web có thể được sử dụng để tạo sơ đồ, sơ đồ mạng, sơ đồ UML, biểu đồ tổ chức, sơ đồ tư duy, khung lưới, v.v. Vì nó là chương trình dựa trên web nên nó hoạt động trên cả Mac và PC. Đây cũng là một công cụ cộng tác thực sự tốt nếu bạn làm việc từ xa. Nó cũng khá rẻ khi so sánh với Visio hoặc bất kỳ phần mềm trả phí dựa trên đăng ký nào khác trong danh sách này. Bất chấp sự khác biệt về giá, Gliffy mang đến hàng tấn tính năng trên bàn và được sử dụng bởi nhiều tập đoàn bao gồm IBM, Twitter và Pandora . Không cần phải nói, Gliffy là một công cụ khá có khả năng.

6. Draw – https://www.draw.io/
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm lập biểu đồ dựa trên web hoàn toàn miễn phí để sử dụng, bạn sẽ thích Draw.io. Nó là một phần mềm nguồn mở và là một ứng dụng đa nền tảng thực sự. Bạn có thể sử dụng nó như một ứng dụng web đơn giản hoặc bạn có thể tải xuống các ứng dụng gốc cho macOS, Windows, Linux, Android và thậm chí Chrome OS . Phần mềm này rất có khả năng sử dụng cá nhân và thậm chí hỗ trợ cộng tác theo thời gian thực giữa nhiều người dùng. Nó có thể không cung cấp nhiều tính năng như Visio nhưng nó sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng.

7. Concept Draw Pro 11 – https://conceptdraw.com/products/drawing-tool
Concept Draw là một công cụ lập biểu đồ chuyên nghiệp được tải đầy đủ, thực sự tốt. Nó có sẵn cho cả Mac và Windows và cung cấp một ứng dụng gốc mượt mà cho cả hai nền tảng. Phần mềm có thể được sử dụng để tạo sơ đồ, sơ đồ tổ chức, Sơ đồ FML, sơ đồ tầng, v.v. Ngoài ra, đây là một trong số ít phần mềm thanh toán một lần trong danh sách này và không yêu cầu bạn phải theo dõi đăng ký.

8. Pencil Project – http://pencil.evolus.vn/
Pencil Project là một phần mềm lập biểu đồ nguồn mở rất tốt , hoàn toàn miễn phí sử dụng. Một trong những điều tốt về phần mềm này là cộng đồng nhà phát triển của nó rất tích cực và do đó bạn nhận được các bản cập nhật một cách khá thường xuyên. Là một dự án nguồn mở, về bản chất, đây là một ứng dụng đa nền tảng với các ứng dụng gốc cho cả ba nền tảng chính bao gồm Windows, Mac và Linux. Phần mềm được phát triển với mục đích làm cho việc lập sơ đồ dễ dàng và dễ tiếp cận với mọi người mà nó đã đạt được.

9. Creately – https://creately.com/
Giống như Gliffy, Creately là một công cụ lập biểu đồ dựa trên web tuyệt vời khác. Nó cho phép bạn tạo hơn 50 loại sơ đồ khác nhau . Nó cũng hỗ trợ cộng tác thời gian thực trên các dự án. Nó có một thư viện rất rộng với các ví dụ cho các loại sơ đồ khác nhau. Creately cũng tương thích với nhiều công cụ năng suất khác bao gồm bộ G, JIRA, Confluence và FogBugz. Phần mềm này là tính năng phong phú và có thể giải quyết bất kỳ và tất cả các nhu cầu của bạn.

10. MyDraw – https://www.mydraw.com/
Một trong những điều lớn nhất có lợi cho MyDraw là nó trông và cảm giác tương tự như Visio . Nếu bạn bị mắc kẹt với Visio vì bạn yêu thích ngôn ngữ thiết kế của Microsoft mà nó sử dụng trong tất cả các ứng dụng Office 365 của nó, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với MyDraw. Nhưng, đừng nghĩ MyDraw là một thứ rẻ tiền của Visio bởi vì vẻ ngoài và cảm giác là nơi tương tự kết thúc. MyDraw mang đến một giao diện rất sạch sẽ và dễ điều hướng , tốt hơn so với giao diện cồng kềnh của Visio. Nó đi kèm với hàng trăm mẫu sơ đồ miễn phí để giúp bạn bắt đầu. Nó cũng có một cú đấm trung bình và sẽ xử lý mọi thứ mà bạn có thể ném vào nó. Nó tốt cho các nhóm nhỏ và doanh nghiệp , tuy nhiên, các tập đoàn lớn có thể sẽ thấy nó thiếu tính năng.

Các lựa chọn thay thế Microsoft Visio: Nhận công cụ lập sơ đồ của bạn
Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo sơ đồ của riêng bạn? Có công cụ cho tất cả mọi người ở đây. Một số là miễn phí, một số là đa nền tảng và một số dựa trên web. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì bạn thích. Mặc dù là mười phần mềm khác nhau, các tính năng cốt lõi vẫn giống nhau cho tất cả chúng, vì vậy không quan trọng bạn chọn loại nào, bạn sẽ có được một phần mềm lập sơ đồ tốt.

Back to Blog
.
.
.
.