0936656929

Affiliate TikTok Shop: Xu hướng Marketing mà bạn không thể bỏ qua

TikTok không chỉ là nền tảng giải trí mà nó còn là mảnh đất màu mỡ cho hoạt động kinh doanh online. Thấy được tiềm năng to lớn trong việc kết nối người bán và người mua, TikTok đã  Affiliate TikTok Shop, mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho các nhà sáng tạo nội dung.

Affiliate TikTok Shop là gì?

Affiliate TikTok Shop là chương trình tiếp thị liên kết chính thức của TikTok, cho phép người dùng tạo thêm thu nhập bằng cách quảng bá sản phẩm cho các nhà bán hàng (nhà cung cấp) trên TikTok Shop và nhận hoa hồng từ những đơn hàng đặt hàng thành công thông qua link giới thiệu.

Affiliate TikTok Shop đã thu hút đông đảo người dùng cùng với việc tạo ra cơ hội tăng trưởng thu nhập cho cá nhân và tăng doanh thu cho thương hiệu. Đặc biệt, khi tham già vào chương trình, Affiliate TikTok không yêu cầu kỹ năng chuyên môn hay sở hữu sản phẩm mà chỉ đòi hỏi  sự sáng tạo và khả năng tương tác với cộng đồng.

Affiliate TikTok Shop là gì?
Affiliate TikTok Shop là gì?

Với sự tham gia đông đảo của KOC và KOL vào chương trình Affiliate TikTok Shop là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút và tiềm năng to lớn của hình thức kiếm tiền này.

Nhận thấy được tiềm năng này, nhiều nhà bán hàng đã chọn sử dụng Affiliate Marketing qua TikTok Shop như một chiến lược để thúc đẩy nhu cầu mua hàng và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Cách tham gia Affiliate TikTok Shop cho các KOC/KOL

Điều kiện tham gia

– Tài khoản TikTok cá nhân có ít nhất 1.000 người theo dõi (hoặc 100.000 người theo dõi với một số ngành hàng nhất định).

– Tài khoản TikTok phải đang hoạt động, không vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

– Chủ tài khoản TikTok phải từ 18 tuổi trở lên.

– Có TK ngân hàng để nhận tiền hoa hồng.

Tham gia Affiliate Marketing qua TikTok ngay hôm nay
Tham gia Affiliate Marketing qua TikTok ngay hôm nay

Hướng dẫn đăng ký

Cách đăng ký tài khoản Affiliate TikTok Shop

– Truy cập vào trang TikTok Shop

– Điền đẩy đủ thông tin như email, số điện thoại, mật khẩu, v.v.

– Xác nhận email và SĐT

– Tải ảnh chụp căn cước công dân và cập nhật những thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với Affiliate TikTok Shop

– Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản TikTok Shop.

– Ngay tại trang chủ của TikTok Shop, chọn vào mục “Tài khoản của tôi”, nhấn chọn “Đã liên kết các tài khoản” rồi chọn tiếp vào “Liên kết tài khoản TikTok mới”.

– Tiếp đến, bạn lựa chọn loại tài khoản là Tài khoản tiếp thị. Ngay tại mục Tài khoản TikTok, bạn nhập ID tài khoản TikTok cá nhân và nhấn vào nút Tiếp theo.

– Lúc này, bạn kiểm tra lại thông tin tài khoản và sau đó nhấn Gửi lời mời.

– Vào tài khoản TikTok cá nhân được liên kết, rồi nhấn vào Hộp thư. Bạn chọn vào thông báo Kiếm tiền: Yêu cầu mới.

– Sau đó, nhấn vào thông báo Yêu cầu mới rồi chọn Chấp nhận yêu cầu để liên kết tài khoản cá nhân với TikTok Shop.

– Quay lại trang hồ sơ, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng giỏ hàng TikTok Shop là đã liên kết thành công rồi.

Tạo tài khoản để nhận tiền hoa hồng TikTok Shop Affiliate:

– Bạn nhập đầy đủ tên tài khoản ngân hàng nhận tiền hoa hồng.

– Sau đó, bạn tìm và thêm sản phẩm liên kết:

– Sử dụng ô tìm kiếm để tìm shop đang bán sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Nhấn chọn sản phẩm và thêm vào cửa hàng.

Lưu ý khi làm Affiliate TikTok Shop

Lựa chọn những shop uy tín để gắn link Affiliate TikTok Shop

Đánh giá uy tín của shop

Trước khi gắn link Affiliate vào bất kỳ shop nào trên TikTok Shop, bạn cần đánh giá độ uy tín của shop đó. Kiểm tra lịch sử hoạt động, số lượng sản phẩm bán ra và các đánh giá từ khách hàng trước đó.

Một shop uy tín thường có lượng người theo dõi lớn, nhiều đánh giá tích cực, có ít phản hồi tiêu cực. Điều này không chỉ giúp tăng khả năng bán hàng mà còn đảm bảo người mua sẽ nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Ngoài tiêu chí độ uy tín của shop, chất lượng sản phẩm cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Nên chọn nhà cung cấp sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng nhận chất lượng,…

Sản phẩm từ thương hiệu uy tín giúp tạo lòng tin và sự hài lòng cho khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và làm giảm nguy cơ khiếu nại hay hoàn trả hàng.

Xem xét chính sách hỗ trợ

Chính sách hỗ trợ của shop cũng là yếu tố cần được xem xét lỹ lưỡng.

Những shop có chính sách bảo hành rõ ràng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hỗ trợ sau bán hàng giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh, từ đó giữ chân được khách hàng và tạo ra trải nghiệm mua sắm tích cực.

Kiểm tra đường link Affiliate trên TikTok

Đảm bảo link chính xác

Trước khi chia sẻ link Affiliate, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng link hoạt động chính xác, dẫn đến đúng trang chủ của shop hoặc đúng sản phẩm.

Điều này sẽ giúp tránh tình trạng link bị lỗi hoặc dẫn đến sản phẩm không đúng, gây cảm giác khó chịu cho khách hàng và giảm cơ hội bán hàng.

Theo dõi hiệu quả link Affiliate

Việc theo dõi hiệu quả của link Affiliate là bước cần thiết để theo dõi thành công của chiến dịch quảng bá.

Sử dụng những công cụ phân tích để theo dõi lượt click, lượt xem, tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu từ link Affiliate. Những số liệu này giúp bạn nắm được hành vi của khách hàng và điều chỉnh chiến lược quảng cáo phù hợp.

Trên đây là là những chia sẻ của Sky Ads về thông tin Affiliate TikTok Shop và cách bạn có thể bắt đầu, phát triển giúp tối ưu doanh thu. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công với Affiliate TikTok Shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục