0936656929

Lý do nên sử dụng bootstrap khi thiết kế website

Với bất kỳ ai đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với bootstrap. Cũng như những lợi ích mà nó mang đến cho người dùng được nhiều designer tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu Sky Ads tìm hiểu những ưu điểm và lợi ích mà nó mang đến cho người dùng nhé!

Bootstrap là gì?

Bootstrap là một Frontend Framework có mã nguồn mở, có 3 thành phần cơ bản là: HTML, CSS và JavaScript. Framework được dùng để phát triển website theo chuẩn Responsive. Bootstrap được sử dụng để giúp quá trình thiết kế website nhanh và đơn giản hơn.

Bootstrap là bộ sưu tập gồm các nguồn mở và các công cụ giúp người dùng có thể tạo nên một website đầy đủ các thành phần. Với những thuộc tính được quy định sẵn như: kích thích, màu sắc, độ cao, rộng của các vùng website…. Các designer có thể dễ dàng tạo ra các website như mong muốn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được thời gian khi sử dụng Framework trong thiết kế giao diện.

Đặc điểm của Bootstrap

Đặc điểm của Bootstrap
Đặc điểm của Bootstrap

Bootstrap chứa các tập tin JavaScript, CSS và Fonts đã được biên dịch và nén lại. Nó được thiết kế dưới dạng module. Do đó, nó được tích hợp phần lớn các mã nguồn như: WordPress, Joomla, Magento,… Những đặc điểm nổi bật mà nó mang lại có thể kể đến như:

– Cho phép người dùng truy cập vào thư viện để tạo nên giao diện website hoàn chỉnh như: Font, Typography, Form, Table, Grid,…

– Cho phép người dùng tùy chỉnh Framework cho website trước khi tải xuống và dùng tại website.

– Có thể tái sử dụng những thành phần theo cách lặp đi lặp lại trên website.

– Được tích hợp thư viện jQuery, người dùng chỉ cần khai báo chính xác những tính năng trong quá trình lập trình website.

Ưu điểm của Bootstrap

Nền tảng tối ưu

Bootstrap tích hợp một thư viện lưu trữ để các nhà thiết kế có thể tùy ý sử dụng, chỉnh sửa theo mục đích cá nhân. Điều này giúp quá trình phát triển website được nhanh chóng hơn bởi vì có thể chọn những mẫu có sẵn phù hợp và tùy chỉnh màu sắc, hình ảnh, video,…để phù hợp với nhu cầu của mình, giúp cho giao diện trở nên đẹp mắt hơn.

Hơn nữa, Bootstrap được lập trình sẵn bởi đội ngũ lập trình giỏi, nên nó có tính tương thích cao với trình duyệt và thiết bị. Vì vậy, người dùng sẽ dễ dàng chỉnh sửa và sử dụng theo mục đích của mình.

Hoạt động hiệu quả trên Smartphone

Nếu như trước kia khi truy cập vào website bằng điện thoại, người dùng thường thấy kết quả từ trang tìm kiếm như “mobile.tentrangweb.com”, đây có nghĩa là trang web được lập trình cho cả 2 phiên bản. Nhưng với bootstrap sử dụng Grid System thì nó được mặc đinh hỗ trợ Responsive và theo xu hướng ưu tiên giao diện Mobile. Điều này đã cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động của website khi người dùng truy cập bằng smartphone.

Tích hợp đầy đủ tính năng cần thiết cho website

Giao diện Bootstrap hỗ trợ gần như đầy đủ các tính năng và thành phần mà một website cần. Cấu trúc HTML rõ ràng, người dùng dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng và phát triển.

Dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp

Để phù hợp với đa dạng website, Bootstrap hỗ trợ thêm cho người dùng tính năng Customizer (các nhân hóa). Người dùng dễ dàng thay đổi các thuộc tính của nó để tạo ra chương trình phù hợp với website của mình. Nếu như những tùy chỉnh đó vẫn chưa thể đáp ứng được mong muốn, người dùng có thể chỉnh sửa hoàn toàn và trực tiếp thông qua mã nguồn của Bootstrap.

Dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp
Dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp

Tại sao nên dùng bootstrap trong thiết kế giao diện website?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể dùng để thiết kế website, nhưng bootstrap vẫn được nhiều người lựa chọn vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như:

Thao tác dễ dàng

Như đã giới thiệu ở trên, Bootstrap có cơ chế hoạt động dựa trên 3 mã nguồn mở là: HTML, CSS và JavaScript. Do đó, người dùng chỉ cần có kiến thức về 3 mã nguồn này là đã có thể sử dụng nó hiệu quả. Hơn nữa, với các mã nguồn này người dùng cũng dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi.

Dễ dàng tùy chỉnh

Bởi vì nó được tạo ra từ các mã nguồn mở, vậy nên các designer có thể linh hoạt tùy chỉnh. Người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn thuộc tính và những phần tử phù hợp với website.

Được tạo ra từ các mã nguồn mở cho phép Designer linh hoạt hơn. Giờ đây, các Designer có thể lựa chọn những thuộc tính, phần tử phù hợp với dự án mà họ đang theo đuổi. Mạng lưới phân phối nội dung của bootstrap còn giúp tiết kiệm dung lượng cho website vì không cần phải tải mã nguồn về thiết bị.

Tối đa chất lượng đầu ra

Bootstrap được nghiên cứu sáng tạo, phát triển bởi các chuyên gia lập trình giỏi trên khắp thế giới và được thử nghiệm trên nhiều thiết bị. Hơn nữa, nó cũng được kiểm tra nhiều lần trước khi tiến hành đưa vào sử dụng. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng những sản phẩm được tạo ra trên bootstrap.

Tính tương thích cao

Một trong những điểm cộng của bootstrap là khả năng tương thích của nó với hầu hết các nền tảng và trình duyệt web hiện nay. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết đối với trải nghiệm người dùng. Việc sử dụng Grid system kết hợp cùng với 2 bộ tiền xử lý là Sass và Less, giúp cho bootstrap mặc định hỗ trợ tương thích và ưu tiên cho những người dùng thiết bị di động. Hơn nữa, nó còn có khả năng tự điều chỉnh kích thước của trang web theo khung của trình duyệt.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được Bootstrap là gì. Đặc biệt là những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp trong thiết kế website. Hy vọng thông qua bài viết trên của Sky Ads bạn có thể lựa chọn ra giải pháp thiết kế website hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục